เพื่อนอันฟอล คนแห่ย้ายข้างแก๊งแตกยับ อุงเอิง SPD ไม่รอดแล้ว ทีมงาน สไปร์ท ย้ายไปข้าง เก๋ไก๋ หมด

เจอดราม่าจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ (X) อีกแล้ว สำหรับ อุงเอิง หนึ่งในสมาชิกทีม SPD สาวคนสนิทของ สไปร์ท เนติเจน หรือ สไปร์ท SPD ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีประเด็นดราม่าเรื่องความสัมพันธ์ระหว่าง ญดา และ แบงค์ ที่เลิกกันไป และ อุงเอิง ออกมาไลฟ์สดชี้แจงเรื่องนี้ ก่อนจะถูก แบงค์ อันฟอลโลว์ไป

ล่าสุด อุงเอิง ทำคลิป “เปิดตัวเพื่อนรักอุงเอิงครั้งแรก! (แก๊งเกษตรแฟร์ในตำนาน..)” ทางยูทูบแชนแนล U.U eung และหนึ่งในแก๊งเพื่อนรักก็คือ วาวา ซึ่งเป็นแฟนเก่าของ ยู เพื่อนสนิท สไปร์ท แถมยังพามาถึงสตูดิโอ ทั้งที่ตอนนั้น ยู เพิ่งเปิดตัวคบกับ ครีมไลค์ และยังแคปภาพตอนที่ตนเองเคยติดกล้องในช่องของ เก๋ไก๋ สไลเดอร์ อดีตคนรักของ สไปร์ท เมื่อหลายปีที่แล้ว มาใส่ประกอบคลิป แต่ตัดหน้า เก๋ไก๋ ออก และไม่ให้เครดิตด้วย

ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ ยู โพสต์ไอจีสตอรี่พื้นดำ และเขียนข้อความว่า “ทำกันได้ลงคอ” และตอนที่ไลฟ์สดพอมีแฟนคลับเข้ามาถามในไลฟ์ เจ้าตัวบอกว่า ออกมาเพราะอึดอัด ซึ่งน่าจะหมายถึงการออกจาก SPD อีกทั้งยังอันฟอลโลว์ อุงเอิง และลบคอมเมนต์ตัวเองที่ตอบกลับ อุงเอิง ด้วย นอกจากนี้ยังมีคนสังเกตว่าบรรดาเพื่อน สไปร์ท ไม่มีใครฟอลโลว์ อุงเอิง เลย แต่ฟอลโลว์ ครีมไลค์

งานนี้บรรดาชาวเน็ตต่างวิจารณ์หนักว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เพราะไม่นึกถึงจิตใจคนในทีม และไม่ใช่ครั้งแรกที่ อุงเอิง ถูกวิจารณ์ถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสม ทำให้แฮชแท็ก #อุงเอิง ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ (X) อันดับ 4 ของไทย อีกทั้งคลิปที่เป็นต้นเหตุดราม่าก็ถูกลบไปแล้ว แต่ยังไม่มีการชี้แจงใดๆ จาก อุงเอิง

นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตที่ทำบทสรุปดราม่าพฤติกรรม อุงเอิง ตั้งแต่ตอนที่ สไปร์ท กับ เก๋ไก๋ เลิกกันช่วงแรกๆ และ อุงเอิง ถูกโยงข่าวเป็นมือที่ 3 และสุดท้ายก็เปิดตัวว่ากำลังคุยกันจริงๆ รวมไปถึงเรื่องที่ อุงเอิง เคยมีประเด็นดราม่าต่างๆ กับเพื่อนของ ไปร์ท ด้วย.