ทำคอนเทนต์จนแก๊ง SPD แตก! ดราม่า ‘อุงเอิง’ ถูกเพื่อนอันฟอลโลว์ จนขึ้นเทรนอันดับ 1

เล่นเอาชาวเน็ตแห่มุงอีกแล้ว จากกรณีที่มีแฮชแท็ก #อุงเอิง ยูทูบเบอร์ดัง หนึ่งในสมาชิกแก๊ง SPD ติดเทรนด์ X (ทวิตเตอร์) แถมยังมีปมเพื่อน ๆ ในแก๊ง SPD แห่อันฟอลอินสตาแกรม อุงเอิง สัณห์สิริ จนหลายคนสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น วันนี้ (29 กุมภาพันธ์ 2567) กระปุกดอทคอม ขอสรุปเรื่องราวดังกล่าวแบบครบจบทุกประเด็น

โดยเริ่มเรื่องจาก อุงเอิง ได้ลงคลิป EP.เปิดตัวเพื่อนรักอุงเอิงครั้งแรก (แก๊งเกษตรแฟร์ในตำนาน) โดยหนึ่งในนั้นคือ วาวา ซึ่งเคยเป็นแฟนเก่าของ ยู SPD (ตากล้องและเพื่อนสนิท สไปรท์ SPD) แถมพาไปถึงสตูดิโอ ทั้งที่ยูเพิ่งเปิดตัวคบกับครีมไลค์ อุงเอิงยังแคปรูปที่ตัวเองเคยติดกล้องในคลิปของช่อง เก๋ไก๋ สไลเดอร์ เมื่อหลายปีที่แล้วมาแนบใส่คลิปของตัวเองโดยไม่ให้เครดิตและตัดหน้าเก๋ไก๋ออกไป ทำให้แฟนคลับมองว่าอุงเอิงทำคลิปไม่เหมาะสม และถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์คลิปของเก๋ไก๋ ต่อมาอุงเอิงก็ได้ลบคลิปดังกล่าวออกไปโดยไม่ได้ชี้แจงอะไร

ต่อมา ยู ได้ออกมาไลฟ์และพูดว่า ยอมออกมาในที่ที่อยู่แล้วสบายใจกว่า และเมื่อแฟนคลับถามว่าเกิดอะไรขึ้น เจ้าตัวก็บอกว่า ออกมาเพราะอึดอัดซึ่ งคาดว่าน่าจะออกมาจาก SPD นั่นเอง หลังจากนั้น ยู ได้โพสต์ลงไอจีสตอรี่ว่า “ทำกันได้ลง” และอันฟอล อุงเอิง พร้อมทั้งลบคอมเมนต์ที่เคยตอบกลับอุงเอิงด้วย งานนี้ยิ่งทำให้ชาวเน็ตเดือด มองว่าสิ่งที่อุงเอิงทำนั้นไม่เหมาะสม ไม่ให้เกียรติทั้ง ยู และ ครีมไลค์ ทำคอนเทนต์ไม่เห็นใจคนอื่น จากนั้น ยู ได้ไปถ่ายคลิปกับทีมงานเก่าของ SPD ที่ออกไปก่อนหน้าอย่าง ซุง เต้ สาม ซึ่งเต้ลงสตอรี่ว่า “อะไรที่ไม่เคยได้เห็น ก็จะได้เห็น” ซึ่งเพื่อนของ สไปร์ท ไม่มีใครฟอล อุงเอิง เลย แต่ฟอลครีมไลค์กันหมด

นอกจากนี้ ลีโอ หนึ่งในทีมงาน เลิฟโพชั่น และ สไลเดอร์ ได้ออกมาโพสต์เล่านิทานเชิงว่า พาแฟนเก่ามา ไม่นึกถึงใจอีกคน คือทำไรไม่คิดถึงใจคนอื่น ด้าน ซุง และ เต้ ก็ได้ออกมาไลฟ์พูดถึงประเด็นนี้ ยืนยันว่าไม่ได้มีปัญหากับใคร แต่ไม่ชอบที่อุงเอิงทำกับยู งานนี้แฟน ๆ และชาวเน็ตต่างวิจารณ์ประเด็นนี้กันสนั่น มองว่าประเด็นของ ยู และ อุงเอิง น่าจะกระทบความสัมพันธ์ภายในแก๊ง SPD จริง ๆ เพราะอยู่ ๆ ทีมงานเก่าที่เงียบมาตลอดกลับออกมาคอมเมนต์และโพสต์แปลก ๆ แถมยังพากันตอบคอมเมนต์ที่แฟนคลับฝากไปกอด ยู และ แบงค์ หนึ่งในทีมงานที่มีประเด็นกับ อุงเอิง มาก่อนหน้านี้ด้วย โดยหลังจากที่มีดราม่าดังกล่าว อุงเอิงยังไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหวอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ ส่วนความสัมพันธ์ของแก๊ง SPD จะล่มแบบที่ชาวเน็ตคาดเดาไหมก็คงต้องติดตามกันต่อไปแล้วล่ะค่ะ

l6qwD.md.jpeg

l6ngt.md.jpeg

ljsDX.md.jpeg

ljCNE.md.jpeg

ljI3p.md.jpeg

ljpI6.md.jpeg

ljcJR.md.jpeg

ljxYs.md.jpeg

lj2VY.md.jpeg

ljUWe.md.jpeg

ljagV.md.jpeg

ljlwF.md.jpeg

ljkUK.md.jpeg