ต้องบอกเลยว่า เป็นประเด็นที่ชาวเน็ตให้ความสนใจกันหนักมาก เนื่องจากก่อนหน้านี้เพจดังอย่าง อรรถรส ได้ออกมาโพสต์หย่อนคำใบ้กลางโซเชียลถึง พิธีกรชายรายการดัง ขอเมียมีโลก 2 ใบ อีกทั้งด้านเพจต่างๆ ก็ออกมาคาดเดาถึงพิธีกรและแฟนสาวคนดังกล่าวว่าเป็นคู่ของ พีเค ปิยะวัฒน์ และ โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์

กระทั่ง มะตูม เตชินท์ ได้ออกมาเล่าในรายการ แฉข่าวเช้า ถึงประเด็นเพจดังโยงคู่ พีเค-โยเกิร์ต เอาไว้ว่า พี่ทั้งสองคนมีปัญหาจริงๆ จากที่ตูมได้รู้ ได้พูดคุยสอบถามเบื้องต้น แนวโน้มของคู่นี้ไปในทางที่น่าจะจบกันลง แต่ด้วยดีหรือไม่ดีไม่ทราบ ต้องให้ทั้งคู่ตอบเอง น่าจะไปสู่ในส่วนของการแยกทางกัน คอนเฟิร์มมาแล้ว เขาจะไปต่อหรือแยกอยากให้เขาพูดเอง

ล่าสุดทาง พีเค ก็ได้ออกมาจากตอบประเด็นดังกล่าวผ่านทาง รายการ คุยแซ่บshow เอาไว้ว่า จดทะเบียนย่าเรียบร้อยแล้ว ด้านพีเคถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ แยกกันด้วยดี ด้าน พีเค ได้พูดว่า ขอโทษครอบครัวโย ที่ไม่รักษาคำพูดในวันแต่งงานได้ ขอโทษโยที่ทำไม่ได้ ขอโทษครอบครัวพี่ด้วยที่ทำไม่ได้ จนเลยมีวันนี้ หย่ากันด้วยดี จบกันด้วยเปลี่ยนสถานะเป็นพี่น้องกัน

พูดเรื่องนี้ที่เดียว ไม่ขอให้สัมภาษณ์อีก ส่วนตัวยังหวังดีกับเขาเสมอ ไม่เคยคิดร้ายกับเขา รบกวนสื่อไม่ต้องปั่นข่าวอะไรไม่ใช่เรื่อจริง สองพี่รักหนูเสมอ 12 รักโยเสมอ แล้วก็ถ้ามันทำได้ ทุกวันนี้ยังดูแลโยต่อ สองสัปดาห์ที่มีปัญหา พี่คุยกับเขาตลอด พี่ไม่เคยเปิดใจ 12 ปีที่อยู่ด้วยกันไม่เคยเปิดใจ ขอโทษทุกวันที่ทำอะไรพลาดไป ครอบทั้ง 2 ฝ่ายยังไม่รู้เรื่องนี้ พี่จะปล่อยให้โยเป็นตัวของเขา แต่พี่ไม่เคยบอกเลยว่าพี่ขาดอะไรบ้าง