ตามหลักฮวงจุ้ย เชื่อว่าการจัดเตียงนอนส่งผลต่อการนอนหลับ สุขภาพ และโชคลาภของเจ้าของบ้าน ดังนั้น จึงไม่ควรจัดวางที่พักผ่อนแบบลวก ๆ เพราะหากคุณเชื่อหลักฮวงจุ้ย การวางสิ่งของบางอย่างไว้ที่หัวเตียงนอน เชื่อว่าจะส่งผลต่อโชคลาภของคนทั้งครอบครัวด้วย ซึ่งหากคุณเชื่อในเรื่องนี้ มันจะมีของอย่าง 4 สิ่ง ที่ห้ามวางบนหัวเตียง เนื่องจากผิดหลักฮวงจุ้ย อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวควรใช้วิจารณญาณในการพิจารณา เพราะเป็นความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น

1. พระพุทธรูป

การวางพระพุทธรูปไว้ที่หัวเตียงนอน หากมองในแง่ของศาสนา ถือว่าเป็นการไม่เคารพต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ตามหลักฮวงจุ้ย การวางพระพุทธรูปไว้ที่หัวเตียง มีความหมายถึงปิดกั้นโชคลาภ ทำให้เจ้าของบ้านมีอุปสรรคในหน้าที่การงาน

2. มีดและดาบ (ของมีคม)

วัตถุโลหะมีคม เช่น มีดและดาบ เป็นสิ่งที่ไม่ควรวางไว้ที่หัวเตียง ตามหลักฮวงจุ้ย วัตถุเหล่านี้มีพลังงานที่แรง ไม่เหมาะกับห้องนอนที่ต้องการความสงบสำหรับการพักผ่อน วัตถุเหล่านี้จะสร้างแรงกดดันต่อชีวิต ทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัย และหากเผลอไปโดนอาจได้รับบาดเจ็บ

3. กระจกเงา

กระจก เป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านไม่ควรวางไว้ที่หัวเตียง หรือตรงข้ามเตียง การวางกระจกไว้ที่หัวเตียง ทำให้รู้สึกวิตกกังวล และไม่ปลอดภัย การวางกระจกตรงข้ามเตียง ทำให้หลายคนรู้สึกกลัว และรู้สึกเหมือนอยู่ในความฝัน โดยเฉพาะตอนเพิ่งตื่นนอน และยังรู้สึกง่วง เมื่อเห็นภาพเบลอ ๆ ในกระจก สิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลต่อจิตวิญญาณและสุขภาพของคน

4. ภาพถ่ายของผู้เสียชีวิต

แม้คุณจะรักและคิดถึงผู้เสียชีวิตมากแค่ไหน ก็ควรหลีกเลี่ยงการวางรูปภาพของเขาไว้ที่หัวเตียง ควรเก็บรูปภาพไว้ในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และสะอาด เพื่อระลึกถึงและแสดงความเคารพต่อผู้เสียชีวิตจะดีกว่า