เป็นคู่รักในแวดวงการเมืองที่ถูกจับตาอยู่เสมอ สำหรับ อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร ลูกสาวคนเล็กของ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กับสามีหนุ่มนามสกุลดัง ปอ ปิฎก สุขสวัสดิ์

สำหรับประวัติ ปอ ปิฎก นั้น เขาเกิดวันที่ 21 มิถุนายน จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมเครื่องกล โดยหลังจากเรียนจบก็ได้สมัครเป็นนักบินประจำสายการบินชื่อดัง และได้ลาออกหลังจากแต่งงาน ปัจจุบัน ปอ ปิฎก ทำงานเป็นรองประธานเจ้าหน้าที่ด้านการลงทุน บริษัท เรนด์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ดูแลพอร์ตโฟลิโอของบริษัท ซึ่งลงทุนในด้านต่าง ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเขากล่าวว่า ทักษะการคิดและวิเคราะห์ที่ได้ฝึกฝนตอนเป็นนักบินมีประโยชน์อย่างมากกับงานในปัจจุบัน

ด้านความรักและชีวิตครอบครัว ปอ ปิฎก และ อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร รู้จักกันผ่านการแนะนำของเพื่อน ๆ จากการเรียนโปรแกรมพิเศษโปรแกรมหนึ่ง โดยหลังจากรู้จักกันประมาณ 2 ปี ก็ได้เปิดตัวคบหาดูใจกันได้ประมาณปีกว่า ๆ จนกระทั่งความรักสุกงอม หนุ่ม ปอ ปิฎก ก็ได้ทำเซอร์ไพรส์ขอสาวอุ๊งอิ๊งแต่งงานในที่สุด โดยทั้งคู่เข้าพิธีแต่งงานกันเมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2562 ปัจจุบันมีโซ่ทองคล้องใจ 2 คน คือ น้องธิธาร ลูกสาวคนโต และน้องธาษิณ ลูกชายคนเล็กที่คลอดเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2566

ต้องบอกเลยว่านอกจากจะมีความสามารถหลากหลายแล้ว ปอ ปิฎก ยังทำหน้าที่เป็นหัวหน้าครอบครัว และยังเป็นผู้ให้การสนับสนุนภรรยาในทุกด้านอีกด้วย